Công bố quyết định thanh tra Văn phòng công chứng La Gi
Lượt xem: 782

Công bố quyết định thanh tra Văn phòng công chứng La Gi

 

Thực hiện Quyết định số 48/QĐ-STP 14/3/2023 của Giám đốc Sở Tư pháp về việc thanh tra chuyên ngành tổ chức và hoạt động tại 03 Văn phòng công chứng: Đức Linh, La Gi và Trần Ngạn. Ngày 05/4/2023, tại Văn phòng công chứng La Gi, Đoàn Thanh tra do Bà Phạm Thị Minh Hiếu - Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra chuyên ngành về tổ chức và hoạt động của Văn phòng công chứng La Gi.

Theo Quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra việc tổ chức và hoạt động của các Văn phòng công chứng theo quy định của Luật công chứng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Thời kỳ thanh tra là từ ngày 01/01/2022 đến ngày 01/3/2023; thời gian thanh tra là 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Trường hợp phức tạp có thể kéo dài đến 45 ngày.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, Trưởng đoàn Thanh tra nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; thông qua lịch, nội dung làm việc với đối tượng thanh tra. Đồng thời nhấn mạnh cuộc thanh tra đối với Văn phòng công chứng là nhằm phát hiện những hạn chế, bất cập để kịp thời kiến nghị sửa đổi, bổ sung, thay thế chính sách pháp luật, văn bản pháp luật còn hạn chế hoặc không phù hợp với thực tiễn và kịp thời chấn chỉnh những sai sót, tồn tại, xử lý đối với các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân trong quá trình hành nghề công chứng. Ông Nguyễn Quang Đạt - Trưởng Văn phòng Công chứng La Gi thống nhất với mục đích, yêu cầu, nội dung thanh tra và thông qua báo cáo tình hình tổ chức, hoạt động của Văn phòng công chứng theo yêu cầu của Đoàn thanh tra và chuẩn bị hồ sơ, sổ sách đầy đủ để phục vụ cho công tác thanh tra./.

Lâm Hương

Tin khác
1 2 3 4 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 2266
  • Trong tuần: 36 303
  • Tháng hiện tại: 135 818
  • Tổng lượt truy cập: 4808151
Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP

Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận
Địa chỉ: 06 Nguyễn Tất Thành, phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện Thoại: (0252) 3.822.889 - Fax: (0252) 3.821.697
Email: stp@binhthuan.gov.vn

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang