Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đảng viên năm 2023

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đảng viên năm 2023

Ngày 10/02/2023, Chi bộ Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 24/KH-CB về công tác kiểm tra, giám sát đảng viên Chi bộ năm 2023 nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Chi bộ đối với công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy và Chi bộ trong công tác kiểm tra, giám sát.

Căn cứ theo nội dung của Kế hoạch, ngày 29/9/2023 Chi bộ Sở Tư pháp đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-CB về việc thành lập tổ kiểm tra, giám sát đảng viên năm 2023, gồm có đồng chí Đặng Văn Đào, Chi uỷ viên làm tổ trưởng; đồng chí Bùi Danh Dũng, Chi uỷ viên làm thành viên, đồng chí Võ Huỳnh Thanh Luân làm thư ký.

Các nội dung kiểm tra đảng viên bao gồm việc thực hiện nghị quyết của Chi bộ; thực hiện nhiệm vụ do Chi bộ phân công; trách nhiệm nêu gương về những điều đảng viên không được làm. Các đảng viên được giám sát trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên trong năm 2023 (số liệu được kiểm tra, giám sát từ ngày 01/01/2023 - 20/9/2023).

Kết quả công tác kiểm tra, giám sát cho thấy, hầu hết các đồng chí đảng viên đều nêu lên được những ưu điểm, khuyết điểm và phương hướng khắc phục trong thời gian đến đúng theo nội dung kế hoạch của Chi bộ yêu cầu. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng đề nghị các đồng chí đảng viên được kiểm tra, giám sát phải thực hiện báo cáo việc khắc phục trong kỳ họp đánh giá đảng viên vào cuối năm 2023./.

Chi bộ Sở Tư pháp