Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và trợ giúp pháp lý cho những người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam và huyện Hàm Thuận Bắc

Trong tháng 8/2023, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và trợ giúp pháp lý cho Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ tự quản; Ban công tác Mặt trận thôn; Chi hội trưởng, phó các đoàn thể; tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở; cán bộ chi hội đoàn thể và những người có uy tín trong cộng đồng dân cư tại các xã Thuận Quý, Hàm Minh, Hàm Kiệm - huyện Hàm Thuận Nam và các xã Hàm Phú, Hàm Trí, Hồng Sơn, Hàm Đức - huyện Hàm Thuận Bắc.

anh tin bai

Hội nghị đã tuyên truyền các quy định pháp luật về bạo lực gia đình, bình đẳng giới, pháp luật về dân sự, đất đai, hôn nhân gia đình, hình sự và trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho 520 đại biểu tham dự. Thông qua Hội nghị tập huấn vừa giúp các đại biểu nâng cao kiến thức pháp luật, vừa trang bị thêm các kỹ năng tư vấn pháp luật, giải quyết các vụ việc tranh chấp tại cơ sở. Ngoài ra, nhiều đại biểu chia sẻ những tình huống pháp luật xảy ra tại địa phương về các vấn đề tranh chấp đất đai, thừa kế, tặng cho tài sản, chia tài sản chung của vợ chồng… nhờ Báo cáo viên pháp luật tư vấn, tháo gỡ cũng như chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp đại biểu có thêm kỹ năng, kiến thức để áp dụng vào việc tuyên truyền pháp luật, hòa giải cơ sở tại địa phương.

anh tin bai

Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và trợ giúp pháp lý tại một số xã trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tiếp tục tổ chức các đợt tập huấn cho những người có uy tín trong cộng đồng dân cư tại một số xã trên địa bàn tỉnh nhằm giúp các xã đạt các tiêu chí về tiếp cận pháp luật, trợ giúp pháp lý và sớm về đích nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

Nhật Nguyễn