Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công chứng 06 tháng đầu năm 2023

Ngày 19/7/2023, Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công chứng 06 tháng đầu năm 2023 và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Đào - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện Phòng Nghiệp vụ 2,  Thanh tra Sở, Văn phòng Sở và toàn thể viên chức, người lao động của Phòng Công chứng.

anh tin bai

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Sang - Trưởng phòng công chứng thông qua dự thảo Báo cáo sơ kết hoạt động công chứng 06 tháng đầu năm 2023 và những nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023. Kết quả hoạt động trong 06 tháng đầu năm 2023, tổng số vụ việc công chứng, chứng thực là 8.024 vụ, đạt 54,01%. Toàn thể viên chức, người lao động Phòng Công chứng đã tập trung thảo luận, phân tích rõ kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất giải pháp giúp cho công tác công chứng 06 tháng cuối năm để thực hiện có hiệu quả hơn.

anh tin bai

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Đào - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã hoan nghênh kết quả của Phòng Công chứng trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị tập thể Phòng tiếp tục phát huy các kết quả đạt được; nêu cao vai trò, trách nhiệm của từng viên chức, người lao động, khắc phục những hạn chế đã được nêu trong báo cáo, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra 06 tháng cuối năm 2023.

Bên cạnh đó, đồng chí Đặng Văn Đào đề nghị các Phòng chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường phối hợp, hỗ trợ Phòng Công chứng trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực công chứng. Qua đó, thúc đẩy hoạt động của Phòng Công chứng ngày càng phát triển, nâng cao uy tín, hoạt động ngày càng chất lượng và hiệu quả, góp phần cùng với Sở Tư pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thanh Luân