Công khai kết luận thanh tra về tổ chức và hoạt động tại Văn phòng luật sư Thượng Nguyên

Ngày 28/9/2020, Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 162/QĐ-STP ngày 15/9/2020 của Sở Tư pháp đã tiến hành thanh tra trực tiếp việc chấp hành pháp luật chuyên ngành về luật sư tại Văn phòng luật sư Thượng Nguyên.

Việc thanh tra nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực luật sư; kịp thời chấn chỉnh đối với các sai sót, tồn tại và xử lý đối với các vi phạm của các cá nhân, tổ chức trong quá trình hành nghề luật sư. Đồng thời, qua thanh tra phát hiện những bất cập của pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục, tháo gỡ vướng mắc trong việc quản lý nhà nước về hoạt động luật sư.

Kết thúc thanh tra tại các Văn phòng luật sư Thượng Nguyên, căn cứ kết quả làm việc trực tiếp và trên cơ sở kết quả báo cáo của Đoàn thanh tra, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp đã ban hành Kết luận thanh tra  số 503/KL-STP ngày 22/10/2020 về việc thanh tra chuyên ngành về tổ chức và hoạt động đối với Văn phòng luật sư Thượng Nguyên.

Thực hiện việc công khai kết luận thanh tra, Sở Tư pháp đã tổ chức cuộc họp công bố Kết luận thanh tra chuyên ngành về tổ chức và hoạt động tại Văn phòng luật sư Thượng Nguyênđề nghị Văn phòng kịp thời chấn chỉnh và báo cáo kết quả khắc phục gửi về Sở Tư pháp (qua Thanh tra Sở).

Đồng thời, Sở Tư pháp còn thực hiện việc công khai kết luận thanh tra bằng hình thức thông báo công khai trên Trang thông tin điện tử của Sở từ ngày  06/11/2020 đến ngày 06/12/2020./.

Thảo Nguyên