Công khai Kết luận Thanh tra về tổ chức và hoạt động tại 02 Văn phòng Công chứng: Huỳnh Lê Hoàng và Trần Ngọc Du

Công khai Kết luận Thanh tra về tổ chức và hoạt động tại 02 Văn phòng Công chứng: Huỳnh Lê Hoàng và Trần Ngọc Du

Trong các ngày 13, 14, 17 và 18/8/2020, Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 137/QĐ-STP ngày 03/8/2020 của Sở Tư pháp đã tiến hành thanh tra trực tiếp việc chấp hành pháp luật chuyên ngành về công chứng tại 02 Văn phòng công chứng: Huỳnh Lê Hoàng và Trần Ngọc Du.

Việc thanh tra nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công chứng, chứng thực; kịp thời chấn chỉnh đối với các sai sót, tồn tại và xử lý đối với các vi phạm của các cá nhân, tổ chức trong quá trình hành nghề công chứng. Đồng thời, qua thanh tra phát hiện những kẽ hở, bất cập của pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục, tháo gỡ vướng mắc trong việc quản lý nhà nước về hoạt động công chứng.

Kết thúc thanh tra tại các Văn phòng công chứng, căn cứ kết quả làm việc tại các đơn vị được thanh tra và trên cơ sở kết quả báo cáo của Đoàn thanh tra, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp đã ban hành 02 kết luận thanh tra gồm:

- Kết luận thanh tra số 414/KL-STP ngày 15/9/2020 về việc thanh tra chuyên ngành về tổ chức và hoạt động đối với Văn phòng công chứng Trần Ngọc Du.

- Kết luận thanh tra số 415/KL-STP ngày 15/9/2020 về việc thanh tra chuyên ngành về tổ chức và hoạt động đối với Văn phòng công chứng Huỳnh Lê Hoàng.

Thực hiện việc công khai kết luận thanh tra, Sở Tư pháp đã tổ chức cuộc họp công bố Kết luận thanh tra chuyên ngành về tổ chức và hoạt động tại 02 Văn phòng công chứng: Huỳnh Lê Hoàng và Trần Ngọc Du và đề nghị các Văn phòng công chứng thông báo các nội dung của Kết luận thanh tra đến nhân viên trong Văn phòng biết, kịp thời chấn chỉnh và báo cáo kết quả khắc phục gửi về Sở Tư pháp (qua Thanh tra Sở).

Đồng thời, Sở Tư pháp còn thực hiện việc công khai kết luận thanh tra bằng hình thức thông báo công khai trên Trang thông tin điện tử của Sở từ ngày  17/9/2020 đến ngày 17/10/2020./.

Thảo Nguyên