Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân Pháp

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân Pháp

Trên cơ sở thông báo mới của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và Công văn số 42/HTQTCT-HT ngày 12/01/2024 của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực về việc cập nhật thông tin về thời hạn mẫu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân Pháp sử dụng để đăng ký kết hôn tại cơ quan đăng ký hộ tịch của Việt Nam, cụ thể như sau:

Kể từ ngày 01/9/2023, mẫu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân Pháp sử dụng để đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là “Giấy xác nhận đủ năng lực kết hôn” được cấp bởi cơ quan lãnh sự của Pháp tại nước ngoài (Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh). Giấy xác nhận đủ năng lực kết hôn này có giá trị trong vòng 01(một) năm kể từ ngày được cấp.

Theo đó, để triển khai đạt hiệu quả, đồng bộ, thống nhất trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn, Sở Tư pháp đã có Công văn số 89/STP-NV2 ngày 16/01/2024 gửi Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố thông báo về thời hạn mẫu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân Pháp sử dụng để đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam./.

Kèm Giấy xác nhận đủ năng lực kết hôn Tải về

Thanh Tuyên