Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân Hàn Quốc

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân Hàn Quốc

Trên cơ sở thông báo mới của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Công văn số 726/HTQTCT-HT ngày 13/6/2023 của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực về việc tiếp tục cập nhật về mẫu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân Hàn Quốc sử dụng để kết hôn tại cơ quan đăng ký hộ tịch của Việt Nam, cụ thể như sau:

Hiện nay, mẫu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân Hàn Quốc (cư trú tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc) sử dụng để đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là “Giấy chứng nhận không cản trở hôn nhân” được cấp bởi cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại nước ngoài (Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng). Mẫu Giấy chứng nhận không cản trở hôn nhân này thay thế cho mẫu Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo thông báo tại Công văn số 840/HTQTCT-HT ngày 13/8/2019 của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực.

Theo đó, để triển khai đồng bộ, thống nhất trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn, Sở Tư pháp có Công văn số 1150/STP-NV2 ngày 29/6/2023 gửi Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố thông báo về mẫu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân Hàn Quốc sử dụng để đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam./. Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân Tải về

Thanh Tuyên