Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Thuận hướng dẫn tạm thời việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người dân đến/về tỉnh Bình Thuận

Thực hiện Công văn số 8318/BYT-DP ngày 03/10/2021 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm, cách ly phòng, chống dịch COVID-19 với người di chuyển giữa các vùng nguy cơ và Công văn số 8399/BYT-MT ngày 06/10/2021 về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An; để thống nhất triển khai đồng bộ trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 12/10/2021 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận (gọi tắt Ban chỉ đạo) ban hành Công văn số 3828/CV-BCĐ hướng dẫn tạm thời việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người dân đến/về tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, thực hiện tiếp nhận quản lý người về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh, thành khác. Tất cả các trường hợp người dân trước khi di chuyển về tỉnh Bình Thuận phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu xét nghiệm.

Việc thực hiện cách ly đối với người về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và người về từ các tỉnh, thành phố khác, được hướng dẫn cụ thể tại Công văn số 3828/CV-BCĐ (đính kèm).

Ban Chỉ đạo tỉnh giao: Các Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tổ chức tiếp nhận, hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra kết quả giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính; tổng hợp danh sách tất cả người dân di chuyển gửi về các địa phương để quản lý chặt chẽ. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn quản lý chặt chẽ người dân về từ các tỉnh, thành thực hiện cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà theo quy định./.

Văn phòng Sở