Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Thuận Ban hành phương án thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1) và người từ vùng dịch trở về địa phương để phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 08/10/2021 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Thuận ban hành Công văn số: 3766 /PA-BCĐ về phương án thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1) và người từ vùng dịch trở về địa phương để phòng, chống dịch COVID-19, theo đó phạm vi áp dụng thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1) và người từ vùng dịch trở về địa phương thuộc đối tượng cách ly tập trung trên phạm vi toàn tỉnh Bình Thuận; áp dụng cho tất cả trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1) hoặc trường hợp đi từ vùng dịch về thuộc đối tượng cách ly tập trung có đủ điều kiện về cơ sở vật chất (nhà ở, vật dụng,..), đồng ý và cam kết thực hiện cách ly tại nhà. Thời gian cách ly y tế tại nhà 14 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly. Riêng người đã được cách ly tập trung 07 ngày, có kết quả xét nghiệm PCR ngày thứ 7 âm tính với SARS-CoV-2 được chuyển về cách ly tại nhà 07 ngày; sau cách ly y tế, tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

Nội dung của Phương án quy định một số nội dung như: về điều kiện và yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị phải đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện mới được cách ly tại nhà; một số yêu cầu đối với người cách ly y tế tại nhà (F1), đối với người ở chung nhà, đối với cán bộ y tế và yêu cầu đối với UBND cấp xã. Quy trình giám sát cách ly F1 tại nhà gồm 5 bước; nhiệm vụ của các bộ phận liên quan thực hiện cách ly tại nhà cũng được quy định cụ thể.

(Đính kèm Công văn số: 3766 /PA-BCĐ)

Văn phòng Sở