Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và trợ giúp pháp lý cho những người có uy tín trong cộng đồng dân cư tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong

Ngày 18 tháng 10 năm 2023, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước cùng với Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 03 đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Tuy Phong tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và trợ giúp pháp lý cho công chức ở cơ sở, tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở, những người có uy tín ở cộng đồng dân cư và những người thực hiện trợ giúp pháp lý tại xã Phước Thể của huyện Tuy Phong, thu hút gần 80 lượt người tham gia.

anh tin bai

Hội nghị đã tuyên truyền các quy định pháp luật về đất đai, pháp luật dân sự, trợ giúp pháp lý… nhằm giúp các đại biểu nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc giải thích cho người dân hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật để có cách ứng xử phù hợp với các quy định của pháp luật trong cuộc sống.

Cũng tại Hội nghị , Tổ công tác nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị của đại biểu tham dự như: việc chia di sản thừa kế, tặng cho tài sản… Tất cả những thắc mắc, kiến nghị trên đã được đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện và Trung tâm Trợ giúp pháp lý giải đáp, hướng dẫn tận tình.

anh tin bai

Hội nghị tâp huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và trợ giúp pháp lý tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều đợt tập huấn cho công chức ở cơ sở, những người có uy tín ở cộng đồng dân cư cũng như người dân nhằm hỗ trợ pháp lý và giúp nâng cao nhận thức pháp luật trong nhân dân./

Mỹ Trang - Trung tâm TGPL Nhà nước