Đoàn công tác của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng thành phố Hà Nội đến trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác trợ giúp pháp lý tại tỉnh Bình Thuận

Chiều ngày 24/11/2023, tại Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận, Đoàn công tác của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Tú Anh - Giám đốc Trung tâm TGPL Nhà nước thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác trợ giúp pháp lý.

Đồng chí Nguyễn Tú Anh - Giám đốc Trung tâm TGPL Nhà nước

thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi trao đổi, về phía Đoàn HĐPHLN thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Tú Anh - Giám đốc Trung tâm TGPL Nhà nước thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Phước Lâm - Phó Chánh Văn phòng CQ CSĐT Công thành phố Hà Nội; đồng chí Cù Quốc Chuyên - Phó Trưởng phòng 2 VKSND thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Trí Cường - Chánh tòa dân sự TAND thành phố Hà Nội và các đồng là thành viên Tổ giúp việc cho HĐPHLN thành phố. Tiếp và làm việc đoàn có đồng chí đặng Văn Đào - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó CT.HĐPHLN tỉnh Bình Thuận; đại diện một số ngành là thành viên Hội đồng PHLN, thành viên Tổ giúp việc cho Hội đồng PHLN tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, hai đoàn đã trao đổi thông tin về tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng; Mô hình tổ chức và hoạt động của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước, việc cử Trợ giúp viên pháp lý, Luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với Trung tâm tham gia tố tụng. Đặc biệt, cán bộ hai đoàn đã trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm trong phát huy vai trò Cơ chế phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước; việc triển khai Chương trình phối hợp giữa Sở Tư pháp và Tòa án nhân dân về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án; các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng; đề ra các giải pháp về việc tăng cường công tác phối hợp giữa Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội và Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bình Thuận.

Buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa hai đoàn đã thành công tốt đẹp, thành viên của hai đoàn đã trao đổi, chia sẽ, học hỏi những cách làm hay, sáng tạo, để vận dụng phù hợp với điều kiện thực tiễn tại mỗi đơn vị trong thời gian tới; qua đó tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quy định, hướng dẫn của Hội đồng PHLN ở Trung ương và Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-TANDTC-VKSNDTC, ngày 29/6/2018 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao quy định về phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi làm việc:

anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm TGPL Nhà nước thành phố Hà Nội và tỉnh Bình Thuận trao quà lưu niệm

anh tin bai

Các thành viên trong Đoàn công tác trao đổi tại buổi làm việc

Lê Hoàng Sơn