Đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý năm 2022

Đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-STP ngày 23 tháng 3 năm 2022 của Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận về việc đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý năm 2022 và Quyết định số 265/QĐ-STP ngày 25 tháng 11 năm 2022 của Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận về việc thành lập Tổ đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý năm 2022. Sáng ngày 30/11/2021, Tổ đánh giá đã tiến hành đánh giá chất lượng hồ sơ vụ việc năm 2022 tại Văn phòng Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước - Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, có sự tham gia của các Trợ giúp viên pháp lý, Luật sư - Cộng tác viên và Chuyên gia pháp luật. Tổ đánh giá đã trực tiếp tiến hành thẩm định, đánh giá các hồ sơ vụ việc dựa trên nhiều lĩnh vực pháp luật, hình thức thực hiện trợ giúp pháp lý và đối tượng được trợ giúp pháp lý.

Tổ đánh giá đã lựa chọn 62 hồ sơ vụ việc trợ giúp pháp lý đã hoàn thành trong năm 2022 để thực hiện thẩm định, đánh giá. Trong đó, có 60/62 hồ sơ đạt chất lượng tốt và 02/62 hồ sơ đạt chất lượng khá (tỷ lệ đánh giá vượt Kế hoạch đề ra ban đầu).

Trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, Tổ đánh giá đã thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình trong việc đánh giá các hồ sơ vụ việc. Nhìn chung, các hồ sơ được Tổ đánh giá thẩm định, đánh giá đạt chất lượng khá cao. Bên cạnh đó, đa số các vụ việc trợ giúp pháp lý được người dân hài lòng, tin tưởng và mong muốn được tiếp tục giúp đỡ khi có nhu cầu.

Về phía Sở Tư pháp, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường làm việc với các Chuyên gia pháp luật để nâng cao chất lượng trong hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh./.

Hoài Trọng