Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/7/2023 của Chính phủ

Ngày 04/10/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 3796 /KH-UBND về triển khai thực hiện Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/7/2023 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương.
Kế hoạch đã đề ra 03 mục tiêu cụ thể:
         1. Tiết giảm chi phí, tăng khả năng tiếp cận thị trường, tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, người dân, nhằm phục hồi nhanh hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt cao nhất kết quả tăng trưởng kinh tế, các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu năm 2023 mà Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra.
         2. Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải cách hành chính, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả, cải cách thủ tục hành chính một cách thực chất. Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, bảo đảm cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, minh bạch; từng bước xử lý cơ bản các khó khăn, vướng mắc pháp lý cho doanh nghiệp, dự án đầu tư, người dân, nhất là những vấn đề tồn đọng, vướng mắc kéo dài nhiều năm.
         3. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo, điều hành của hệ thống hành chính, từng cấp, ngành, địa phương.
         Bên cạnh đó, Kế hoạch đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm đối với các sở, ban, ngành, địa phương trong việc: Thúc đẩy tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh xuất khẩu; Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; thúc đẩy đầu tư của khu vực kinh tế ngoài nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, thu hút vốn FDI gắn với phát triển các ngành, lĩnh vực công nghiệp mới, đổi mới sáng tạo, công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, tạo động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế; Hỗ trợ dòng tiền, giảm chi phí và tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp, người dân; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính và nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành; kiên quyết khắc phục tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm trong giải quyết công việc.
         Nhằm triển khai kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ nêu tại kế hoạch này, Sở Tư pháp đã ban hành Công văn số 1881/STP-VP ngày 09/10/2023 chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể./.

Thảo Nguyên