UBND tỉnh ban hành Quy định về đánh giá, xếp loại công tác cải cách hành chính

UBND tỉnh ban hành Quy định về đánh giá, xếp loại công tác cải cách hành chính

Ngày 05/8/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1662/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về đánh giá, xếp loại công tác cải cách hành chính đối với các cơ quan chuyên môn và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành bộ tiêu chí quy định đánh giá, xếp loại công tác cải cách hành chính đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh gồm 7 nhóm tiêu chí:

(1) Công tác chỉ đạo điều hành CCHC;

(2) Xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật;

(3) Cải cách thủ tục hành chính;

(4) Cải cách tổ chức bộ máy hành chính;

(5) Cải cách chế độ công vụ;

(6) Cải cách tài chính công;

(7) Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số.

Trong từng nhóm tiêu chí có các tiêu chí thành phần tương ứng, với tổng số điểm là 100, trong đó: Đánh giá qua kết quả thực hiện: 75 điểm; Khảo sát cán bộ, công chức đánh giá về thực hiện CCHC: 15 điểm và Khảo sát độc lập người dân, doanh nghiệp đánh giá về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông: 10 điểm. Chỉ số chung đánh giá, xếp loại gồm các loại: Tốt, khá, Trung bình và Kém.

Quyết định giao nhiệm vụ cho Sở Nội vụ hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện Quyết định này và hàng năm phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tổ chức thẩm định, đánh giá, xếp loại chỉ số cải cách hành chính; Xây dựng Kế hoạch để tiến hành khảo sát, điều tra xã hội học lấy ý kiến cán bộ, công chức và khảo sát độc lập người dân, doanh nghiệp để phục vụ đánh giá nội dung có liên quan chỉ số cải cách hành chính các Sở, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Triển khai cập nhật Bộ chỉ số đánh giá cải cách hành chính theo tiêu chí được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định này trên phần mềm đánh giá chấm điểm cải cách hành chính hàng năm được triển khai.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định số 2991/QĐ-UBND ngày 03/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quy định về đánh giá, xếp loại công tác cải cách hành chính đối với các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Thuận./.

Thảo Nguyên