Triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ
Lượt xem: 2041

Thực hiện Quyết định số 1860/QĐ-UBND ngày 23/7/2021 của UBND tỉnh về ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Sở Tư pháp đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện một số nội dung có liên quan.

Mục đích, yêu cầu triển khai thực hiện của Kế hoạch là lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ; sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của đội ngũ công chức, viên chức của các Phòng, Đơn vị thuộc Sở trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cải cách hành chính (CCHC), nhất là việc cắt giảm, đơn giản hóa TTHC thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT). Sử dụng có hiệu quả Cơ sở dữ liệu quốc gia sau khi được kết nối, chia sẻ trong quá trình giải quyết TTHC. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử.

Kế hoạch đề ra mục tiêu: Phấn đấu hoàn thành việc số hóa kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, đơn vị để đảm bảo việc kết nối chia sẻ dữ liệu trong giải quyết TTHC trên môi trường điện tử theo lộ trình quy định tại Kế hoạch số 1525/KH-UBND ngày 05/5/2021 của UBND tỉnh và mục tiêu tại Quyết định số 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Người dân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC không phải cung cấp lại các thông tin, giấy tờ, tài liệu đã được chấp nhận khi thực hiện thành công TTHC (trước đó). Đến năm 2025, hoàn thành các mục tiêu tại Quyết định số 468/QĐ-TTg đã đề ra về tỷ lệ người dân thực hiện các DVC trực tuyến và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử đạt tối thiểu 50% so với tổng số hồ sơ tiếp nhận; tối thiểu từ 80% trở lên hồ sơ giải quyết TTHC được luân chuyển trong nội bộ giữa các phòng, đơn vị có thẩm quyền giải quyết, hoặc các cơ quan có liên quan được thực hiện bằng phương thức điện tử; 100% hồ sơ TTHC đã giải quyết thành công được số hóa, lưu trữ và có giá trị tái sử dụng. Mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với chất lượng cung cấp DVC đạt tối thiểu 95% vào năm 2025./.

Thành Danh