Triển khai thực hiện chữ ký số trên Giấy chứng sinh và Giấy báo tử

Triển khai thực hiện chữ ký số trên Giấy chứng sinh và Giấy báo tử

Sở Tư pháp nhận được Công văn số 2583/BVĐHYD-KHTH ngày 18/11/2022 của bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh về việc thông báo thực hiện chữ ký số trên Giấy chứng sinh và Giấy báo tử. Qua đó, Sở đã có Công văn số 2028/STP-NV2 về việc triển khai thực hiện chữ ký số trên Giấy chứng sinh và Giấy báo tử ngày 07/12/2022 gửi đến UBND các huyện, thị xã, thành phố với nội dung:

Từ ngày 17/10/2022, bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thực hiện chữ ký số trên Giấy chứng sinh và Giấy báo tử. Chữ ký số của Bệnh viện và các viên chức của Bệnh viện này có trách nhiệm ký duyệt đã được chứng thực bởi tổ chức có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Sở Tư pháp đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Tư pháp và UBND cấp xã chấp thuận bản ký số Giấy chứng sinh và Giấy báo tử do bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cấp khi thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử. Công chức hộ tịch có thể tham khảo các văn bản, cũng như kiểm tra chứng thực chữ ký số tại trang http://hsdt.umc.edu.vn.

Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc thì liên hệ Phòng Nghiệp vụ 2 - Sở Tư pháp (số điện thoại: 0252.3833252) để được hướng dẫn kịp thời./.

Châu Hân