Triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Thực hiện Công văn số 1106/UBND-NCKSTTHC ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai cung cấp dịch vụ đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế và cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến thủ tục liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế và cấp phiếu lý lịch tư pháp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Thời gian hoàn thành trong quý II năm 2020.

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ mà UBND tỉnh giao theo đúng thời hạn quy định, Sở Tư pháp đã có Công văn số 601/STP-NV2 ngày 23/4/2020 đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông: Tích cực phối hợp với Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện việc kết nối, trao đổi dữ liệu giữa “Trục liên thông, trao đổi dữ liệu quốc gia (NGSP)” và “Trục kết nối liên thông chia sẽ trao đổi dữ liệu cấp tỉnh (ESB)”; Công an tỉnh: Liên hệ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an triển khai việc kết nối, tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến thủ tục đăng ký thường trú trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để thực hiện liên thông thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; Bảo hiểm xã hội tỉnh: Liên hệ với Trung tâm công nghệ thông tin (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) triển khai việc kết nối, tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để thực hiện liên thông thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Cổng Dịch vụ quốc gia là đầu mối giúp công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng; bảo đảm khả năng giám sát, kiểm tra, đánh giá của cá nhân, tổ chức và trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước trong thực hiện dịch vụ công.

Thanh Tuyên