Sở Tư pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ công bố, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) nội bộ

Thực hiện Công văn số 1228/UBND-NCKSTTHC ngày 05/4/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện nhiệm vụ công bố, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) nội bộ. Ngày 10/4/2024, Sở  Tư pháp ban hành Công văn số 576/STP-VP về việc thực hiện nhiệm vụ công bố, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ; theo đó, Lãnh đạo Sở yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục rà soát, thống kê TTHC nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của từng phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp theo đúng quy định tại Phần II Kế hoạch số 628/KH-STP ngày 18/11/2022 của Sở Tư pháp về rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022-2025. Chỉ đạo công chức nghiên cứu, vận dụng Hướng dẫn thực hiện Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022-2025 (kèm theo Công văn số 6828/VPCP-KSTT ngày 12/10/2022) và hướng dẫn một số nội dung về rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ (tại phụ lục kèm theo Công văn số 1927/VPCP-KSTT ngày 25/3/2024) để thực hiện các nhiệm vụ công bố, công khai, rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ theo quy định.

2. Về công bố danh mục TTHC nội bộ

- Các phòng chuyên môn thuộc Sở: Căn cứ danh mục bộ TTHC nội bộ thực hiện tại Sở Tư pháp do Văn phòng Chính phủ ban hành danh mục bộ TTHC nội bộ thực hiện tại địa phương, tham mưu xây dựng quy trình chi tiết các TTHC nội bộ theo lĩnh vực phòng quản lý (nếu có). Thời gian hoàn thành: 04 ngày làm việc, sau khi Văn phòng Chính phủ ban hành danh mục bộ TTHC nội bộ thực hiện tại bộ, cơ quan, địa phương.

- Văn phòng Sở: Tổng hợp, tham mưu Giám đốc Sở trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công bố danh mục TTHC nội bộ thực hiện trong phạm vi của Sở. Thời gian hoàn thành: 02 ngày làm việc, sau khi nhận được kết quả thực hiện từ các phòng chuyên môn.

3. Về rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ

- Giao Trưởng Phòng Nghiệp vụ 1 và  Phòng Nghiệp vụ 2 tổ chức rà soát các TTHC nội bộ của phòng mình đã được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 1926/QĐ-UBND ngày 08/9/2023 về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trong các cơ quan hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh, đề xuất phương án đơn giản hóa bảo đảm cắt giảm ít nhất 20% TTHC, 20% chi phí tuân thủ TTHC. Kết quả thực hiện gửi về Văn phòng Sở trước ngày 15/9/2024 để tổng hợp.

Lưu ý: Việc đề xuất bám sát Biểu mẫu rà soát số 03, mẫu Quyết định số 04b quy định tại Công văn số 6828/VPCPKSTT ngày 12/10/2023 của Văn phòng Chính phủ về hướng dẫn triển khai thực hiện kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022 – 2025.

- Văn phòng Sở: Tổng hợp kết quả đơn giản hóa, tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Thời gian hoàn thành trước ngày 01/10/2024.

Ngọc Thủy