Kế hoạch cải cách thủ tục hành chính trọng tâm những tháng cuối năm 2023 của Sở Tư pháp

Để triển khai thực hiện kịp thời các yêu cầu, nhiệm vụ tại Kế hoạch số 3225/KH-UBND ngày 28/8/2023 của UBND tỉnh về việc cải cách thủ tục hành chính trọng tâm những tháng cuối năm 2023 tỉnh Bình Thuận; ngày 05/9/2023, Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 483/KH-STP về cải cách thủ tục hành chính trọng tâm những tháng cuối năm 2023 của Sở Tư pháp.

Mục đích của Kế hoạch nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của trưởng phòng, đơn vị và từng công chức, viên chức trong phục vụ người dân, doanh nghiệp; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế, yếu kém trong thực thi công vụ; kịp thời phản ánh những vấn đề phát sinh, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách, kiểm soát TTHC, rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ; ứng dụng công nghệ thông tin và hiện đại hóa công tác chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp theo quy định về kiểm soát TTHC và yêu cầu của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, chủ trì phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh nghiêm túc thực hiện việc đánh giá tác động, thẩm định TTHC tại đề nghị xây dựng, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm các TTHC được quy định đúng thẩm quyền, cần thiết, hợp lý và với chi phí tuân thủ thấp nhất./.

Nguyện Đắc