Chi bộ Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 13/01/2022Chi bộ Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022Hội nghị do đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu – Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Quốc Thắng – Phó Bí thư Chi bộ chù trì cùng toàn thể Đảng viên tham dự.

Tại Hội nghị, thay mặt Cấp ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Thắng trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, bộ máy của Sở có sự thay đổi và mới được kiện toàn trong 6 tháng cuối năm, số lượng chi ủy viên có sự thay đổi, có thời điểm không có chức danh bí thư và phó bí thư nên ít nhiều có ảnh hưởng đến quá trình chỉ đạo điều hành chung. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của chi bộ vẫn được duy trì ổn định, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực đều có nhiều chuyển biến tích cực hơn so với năm 2020, công tác chính trị tư tưởng được tăng cường gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, quốc phòng-an ninh, nhất là lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, được Bộ Tư pháp xếp loại tốt; Quốc phòng, an ninh được giữ vững; lãnh đạo thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, nhất là việc xây dựng các phương án sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo Nghị định 107/2020/NĐ-CP.

Công tác xây dựng chi bộ trong năm đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhất là lãnh đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu mà Nghị quyết chi bộ đề ra đầu năm; chất lượng sinh hoạt đang từng bước được nâng lên; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nghị quyết trung ương 4 thực hiện được duy trì thường xuyên, ổn định; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu, thảo luận về các nội dung dự thảo báo cáo, các chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp tại dự thảo Nghị quyết và tiến hành biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022.

(Hình ảnh: Các đồng chí Đảng viên tiến hành ký kết thi đua, quyết tâm phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu – Bí thư Chi bộ nhấn mạnh, năm 2022 dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, tác động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Cấp ủy cần phát huy tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm, tạo tiền đề để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong những năm tiếp theo. Trọng tâm thực hiện tốt công tác phổ biến, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, tuyên truyền các sự kiện chính trị lớn, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tập trung chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề năm 2022 theo đúng hướng dẫn. Tăng cường phối hợp với lãnh đạo Sở để tiếp tục tập trung sắp xếp, kiện toàn tổ chức, bộ máy Sở Tư pháp; tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động tham mưu hoàn thành thắng lợi chương trình công tác năm 2022./.