Tập huấn chuyên sâu luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Trong 02 ngày 30/11 và 01/12/2021, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên sâu Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật cho Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan, tổ chức có liên quan” theo hình thức trực tuyến tại 64 điểm cầu (điểm cầu Trung ương và điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Tham dự tại điểm cầu Bình Thuận, có đồng chí Nguyễn Quốc Thắng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận; đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Trưởng Phòng Nghiệp vụ 1, các chuyên viên tham mưu công tác xây dựng văn bản thuộc Phòng Nghiệp vụ 1 - Sở Tư pháp và công chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng văn bản của các Sở, ngành thuộc UBND tỉnh.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên là lãnh đạo Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật và Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp đã giới thiệu những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp Luật và Nghị định số 154/2020/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ; các chuyên đề hướng dẫn chuyên sâu về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật: Lập đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; đánh giá tác động của chính sách; kỹ năng soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật; công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố đã trao đổi, thảo luận, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng, kiểm tra, xử lý, rà soát văn bản QPPL, đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của các địa phương trong thời gian tới./.

Nguyện Đắc