Ban Thanh tra nhân dân Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch giám sát năm 2024

Ban Thanh tra nhân dân Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch giám sát năm 2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chấp hành CĐCS Sở Tư pháp, Ban Thanh tra nhân dân đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BTTND giám sát giờ giấc làm việc; giám sát việc xây dựng kế hoạch tự kiểm tra nội bộ về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và giám sát việc chấp hành các chế độ, nguyên tắc tài chính như: Quy chế chi tiêu nội bộ, kinh phí và quy trình mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản tại đơn vị; giám sát những nội dung đã được Nghị quyết số 02/NQ-STP về Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2023 thông qua.

Theo Kế hoạch này, Ban Thanh tra nhân dân Sở Tư pháp sẽ thành lập Tổ giám sát việc thực hiện những nội dung đã được Nghị quyết số 02/NQ-STP thông qua tại Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2023; giám sát việc thực hiện xây dựng kế hoạch tự kiểm tra nội bộ về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và việc chấp hành giờ giấc làm việc theo Công văn số 5084/UBND-BTCD ngày 26/12/2023 của UBND tỉnh về  thực hiện nghiêm túc giờ giấc, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức tại 05 Phòng chuyên môn và 03 đơn vị trực thuộc. Đồng thời thực hiện 01 cuộc giám sát chuyên đề về thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ, kinh phí và quy trình mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản công tại Phòng công chứng số 1 tỉnh Bình Thuận.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ giám sát các nội dung trên, trong quá trình giám sát nếu phát hiện có hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp; có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, sử dụng tài sản sai mục đích và các hành vi vi phạm khác của công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân kiến nghị hoặc báo cáo Ban Chấp hành Công đoàn, Lãnh đạo Sở Tư pháp những vấn đề cần xử lý và đề nghị cung cấp tài liệu có liên quan đến hành vi vi phạm để làm cơ sở kết luận, đồng thời Ban Thanh tra nhân dân có trách nhiệm giám sát việc thực hiện các nội dung mình đã báo cáo, kiến nghị./.

Lâm Hương