UBND tỉnh công bố các văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực năm 2020

UBND tỉnh công bố các văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực năm 2020

Thực hiện theo quy định tại Điều 157 Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và nhiệm vụ được giao tại công văn số 5082/UBND-NCKSTTHC ngày 29/12/2020. Sở Tư pháp đã phối hợp với các Sở, ngành rà soát các văn bản quy phạm pháp luật và đề xuất Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 241/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 về việc Công bố danh mục các văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành đã hết hiệu lực. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 22/01/2020, cụ thể như sau:

Văn bản hết hiệu lực toàn bộ: Có 28 văn bản (gồm 09 Nghị quyết, 19 Quyết định) thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của các Sở Tài chính; Y tế, Kế hoạch và Đầu tư; Khoa học và công nghệ; Văn hóa thể thao và du lịch, Nội vụ và Công thương.

Văn bản hết hiệu lực một phần: có 13 văn bản (gồm có 03 Nghị quyết, 13 Quyết định) trên các lĩnh vực  như phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương; danh mục và khung mức thu tối đa các loại phí, lệ phí; Bảng giá tính thuế tài nguyên; chức danh và chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã và ở thôn, khu phố; xét chọn và tôn vinh danh hiệu trí thức tiêu biểu về khoa học – công nghệ; chỉ giới xây dựng nhà ở và công trình ….

Như vậy, việc công bố danh mục văn bản hết hiệu lực theo định kỳ hằng năm nhằm giúp các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân thuận tiện trong việc tra cứu, đồng thời biết rõ tình trạng hiệu lực của văn bản để thuận tiện trong việc vận dụng.

(Đính kèm quyết định số241/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnhDanh mục văn bản hết hiệu lực toàn bộhết hiệu lực 1 phần).

Lâm Hương