Tổng kết công tác đấu giá tài sản năm 2023

Tổng kết công tác đấu giá tài sản năm 2023

Chiều ngày 31/12/2023, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 về công tác đấu giá tài sản. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Thắng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phụ trách công tác đấu giá, đồng chí Ngô Giang Bảo - Giám đốc Trung tâm- Chủ trì Hội nghị, đại diện Văn phòng Sở, Phòng Nghiệp vụ 2, Thanh tra Sở và toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm.

(Ảnh buổi Hội nghị)

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Sở, Trung tâm đã bám sát Kế hoạch công tác năm để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra. Trong đó, số vụ việc Hợp đồng dịch vụ Trung tâm đã thực hiện 694 vụ việc (tăng 87% so với kế hoạch), với tổng giá trị là: 2.932.959.609.785 đồng (tăng 205%). Đối với tài sản đấu giá thành, Trung tâm đã thực hiện 196 cuộc, với tổng giá khởi điểm là: 144.446.098.955 đồng, giá trị tài sản bán được: 158.735.106.823 đồng và mức chênh lệch là: 14.289.007.868 đồng. Tuy nhiên, đồng chí Ngô Giang Bảo -  Giám đốc Trung tâm cũng chỉ ra những khó khăn nhất định về tình hình tài chính tại Trung tâm với số thu chỉ đạt 70,89 % so với kế hoạch năm.

Tại Hội nghị, các viên chức Trung tâm và đại diện các phòng tham dự đã thảo luận, phân tích rõ kết quả đạt được, những khó khăn cũng như đề xuất các giải pháp giúp cho công tác đấu giá khởi sắc hơn trong năm tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Thắng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã chia sẻ những khó khăn của Trung tâm, động viên giúp khích lệ tinh thần làm việc của viên chức; đồng chí cũng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục; kịp thời đưa ra những giải pháp và chỉ đạo thực hiện trong năm tới để đạt nhiều kết quả tích cực hơn.

Thay mặt Trung tâm đấu giá, đồng chí Ngô Giang Bảo - Giám đốc Trung tâm đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Thắng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp và các ý kiến của đại diện các phòng tham dự để bổ sung vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2024./.

Thu Linh