Thực hiện tự rà soát, kiểm tra thành phần hồ sơ đấu giá

Thực hiện tự rà soát, kiểm tra thành phần hồ sơ đấu giá

Ngày 14/3/2023, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản (sau đây gọi là Trung tâm) ban hành Kế hoạch số 17/KH-TTĐG về tự rà soát, kiểm tra thành phần hồ sơ năm 2023 nhằm kiểm tra thành phần hồ sơ lưu trữ của các bộ phận nghiệp vụ, kế toán, văn thư trong công tác đấu giá, công tác phòng, chống tham nhũng và việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại Trung tâm.

Căn cứ nội dung Kế hoạch, ngày 07/12/2023, Trung tâm đã ban hành Quyết định số 13/QĐ-TTĐG về việc thành lập tổ kiểm tra nội bộ, gồm ông Ngô Giang Bảo - Giám đốc Trung tâm làm tổ trưởng; ông Đặng Viết Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm làm tổ phó cùng với các viên chức Trung tâm là thành viên.

Các nội dung kiểm tra bao gồm: việc tự rà soát, kiểm tra thành phần hồ sơ các bộ phận nghiệp vụ năm 2023 gắn với việc triển khai thực hiện công tác phòng chống tham nhũng và việc thực hiện Quy chế dân chủ tại Trung tâm trong công tác nghiệp vụ, công tác kế toán, công tác văn thư lưu trữ; việc thực hiện công tác khác gắn với việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và thực hiện Quy chế dân chủ.

Trung tâm đã ban hành Thông báo cụ thể về thời gian và nội dung kiểm tra cụ thể.

Việc tự rà soát, kiểm tra thành phần hồ sơ đấu giá nhằm đảm bảo lưu trữ hồ sơ được đầy đủ, chính xác, đúng quy định, quản lý một cách khoa học; khắc phục những khiếm khuyết và bổ túc hồ sơ kịp thời theo quy định của Luật Đấu giá tài sản năm 2016. Bên cạnh đó, lãnh đạo Trung tâm nắm bắt kịp thời và xử lý (nếu có) những hành vi vi phạm trong công tác nghiệp vụ và công tác phòng, chống tham nhũng tại Trung tâm./.

Thu Linh