Chi hội Luật gia Sở Tư pháp được Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Ngày 04/01/2022, Hội Luật gia tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tại Hội nghị, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận được Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam trao tặng Bằng khen trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2022.

Trong năm vừa qua, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp đã có những đóng góp nổi bật như: Phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng 03 chương trình phóng sự, 06 chương trình toạ đàm, phỏng vấn pháp luật, 06 tiểu phẩm pháp luật; Phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở” đã thu hút 575 Tổ hoà giải tham gia; Phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, Hội nghị tập huấn bồi dưỡng pháp luật cho hội viên, Hội nghị bồi dưỡng pháp luật về phòng, chống mua bán người; Tham mưu và phối hợp tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” đã thu hút 28.399 người dự thi và 40.888 lượt dự thi; Biên soạn các loại tờ gấp, tờ rơi, Sổ tay Hỏi-đáp tình huống pháp luật và nhiều hoạt động khác.

Công tác trợ giúp pháp lý cũng đã gặt hái được nhiều thành quả đáng kể, nhờ sự đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng cường tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý. Các hoạt động được triển khai mạnh mẽ và lan tỏa sâu rộng, giúp người dân giúp hiểu rõ hơn về pháp luật, các quyền lợi hợp pháp của mình, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2023, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp sẽ tiếp tục phấn đấu, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các mặt hoạt động, góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới./.

Minh Thư