Bình Thuận ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024

Ngày 20/3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch số 977/KH-UBND về việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2024.

Kế hoạch đề ra các hoạt động cụ thể nhằm theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử và thi hành Luật Xuất bản.

Kế hoạch nhằm triển khai đồng bộ, toàn diện các quy định tại Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật và Nghị định số 32/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 59/2012/NĐ-CP; đồng thời, xem xét, đánh giá khách quan thực trạng thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành theo Quyết định số 192/QĐ-TTg ngày 22/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh, để kịp thời phát hiện những tồn tại, vướng mắc, bất cập, từ đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Theo đó, năm 2024, các hoạt động chính nhằm theo dõi tình hình thi hành pháp luật lĩnh vực trọng tâm, liên ngành gồm: Xây dựng Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành; xây dựng danh mục các văn bản quy phạm pháp luật phục vụ việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành; kiểm tra, điều tra, khảo sát, tổ chức thu thập thông tin, xử lý kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Tại Kế hoạch này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc UBND tỉnh triển khai các nhiệm vụ nêu trên, trong đó xác định rõ cơ quan chủ trì thực hiện và thời gian thực hiện đối với từng nhiệm vụ./.

Phương Đặng