Kết quả thực hiện giải quyết thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2023 của Sở Tư pháp

Sở tiếp tục thực hiện nghiêm việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) qua cơ chế một cửa, một cửa liên thông và cập nhật đầy đủ hồ sơ, kết quả xử lý hồ sơ trên Phần mềm một cửa điện tử của tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Sở Tư pháp tiếp nhận 6.198 hồ sơ, trong đó tiếp nhận trực tuyến và trực tiếp là 4.609 hồ sơ (chiếm tỷ lệ 74,36 %), đã xử lý 5.716 hồ sơ, xử lý sớm và đúng hẹn 5.710 hồ sơ (đạt tỷ lệ 99.9 %), trễ hẹn 06 hồ sơ (chiếm tỷ lệ 0,1 %) do phải chờ kết quả xác minh của Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia và đã có thư xin lỗi gửi đến cho người dân, còn 318 hồ sơ đang trong thời hạn giải quyết. Có 715 hồ sơ thanh toán phí, lệ phí trực tuyến, chiếm tỷ lệ 11,5 %.

Công tác xây dựng cơ sở dữ liệu lý lịch pháp: Sở đã tiếp nhận 3.223 Bản án và Quyết định thông tin LLTP vào phần mềm Lý lịch tư pháp. Đã lập 646 hồ sơ lý lịch tư pháp pháp. Bên cạnh các thông tin lý lịch tư pháp đã được lập Sở đã cập nhập, bổ sung 2.505 Bản án và Quyết định thông tin LLTP theo đúng thẩm quyền. Sở đã cung cấp 1.471 hồ sơ thông tin lý lịch tư pháp cho Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia thông qua hệ thống điện tử trên phần mềm Lý lịch tư pháp dùng chung của Bộ Tư pháp.

Sở Tư pháp tiếp tục thực hiện nghiêm việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính qua cơ chế một cửa, một cửa liên thông và cập nhật đầy đủ hồ sơ, kết quả xử lý hồ sơ trên Phần mềm một cửa điện tử của tỉnh, với các mục tiêu và giải pháp nhằm phấn đấu năm 2023 thực hiện giải quyết thủ tục hành chính đạt tỷ lệ trên 98%; hồ sơ được xử lý trực tuyến mức độ 3 đạt tỷ lệ trên 35%; hồ sơ được xử lý trực tuyến mức độ 4 đạt tỷ lệ trên 35% và hồ sơ của thủ tục đã triển khai thanh toán trực tuyến có phát sinh hồ sơ đạt tỷ lệ trên 10%.                                                                               Văn phòng Sở