Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công chứng lần 02 năm 2023 tại tỉnh Bình Thuận

Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công chứng lần 02 năm 2023 tại tỉnh Bình Thuận

Để trang bị các kỹ năng, cập nhật kịp thời các văn bản mới cho Công chứng viên và đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh; ngày 25/11/2023, tại Hội trường nhà hàng TTC Palace Bình Thuận, Hội Công chứng viên tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng lần 2 năm 2023

Tham dự khai mạc Lớp bồi dưỡng có bà Phạm Thị Minh Hiếu, Giám đốc Sở Tư pháp; bà Nguyễn Thị Ngọc Cầm, Trưởng phòng Nghiệp vụ 2 Sở Tư pháp; ông Huỳnh Thanh Sang, Trưởng phòng Công chứng số 1, Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Bình Thuận cùng 85 công chứng viên, nhân viên nghiệp vụ thuộc các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh: Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng.

anh tin bai

Bà Phạm Thị Minh Hiếu, giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại Lớp bồi dưỡng, các công chứng viên, thư ký nghiệp vụ được nghe Báo cáo viên, Thạc sĩ Từ Dương Tuấn - Công chứng viên, Trưởng Phòng công chứng số 05 Thành phố Hồ Chí Minh trình bày các chuyên đề: Bồi dưỡng một số thực tiễn nhận diện dấu hiệu giả mạo trong hoạt động công chứng (bằng mắt thường và các dụng cụ có sẵn); Một số vấn đề lưu ý khi công chứng giao dịch liên quan đến tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng;

Đồng thời, các Công chứng viên tham dự lớp bồi dưỡng đã trao đổi, thảo luận các nội dung có liên quan; Báo cáo viên đã giải đáp một số vướng mắc trong hoạt động công chứng. Qua đó, góp phần nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ của đội ngũ công chứng viên, nhân viên nghiệp vụ của các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trang bị kỹ năng nhận biết chữ ký, con dấu và các hình thức về các loại giấy tờ giả như: Giấy tờ tuỳ thân của những người tham gia giao dịch, các loại giấy tờ chứng minh về tài sản v.v..., đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

anh tin bai

Ông Từ Dương Tuấn, Trưởng phòng công chứng số 05 Thành phố Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề tại Lớp Bồi dưỡng

Sau Lớp bồi dưỡng, Hội Công chứng viên đã trao giấy chứng nhận hoàn thành Lớp bồi dưỡng cho các Công chứng viên tham gia.

Thanh Luân