Tiếp tục thực hiện việc liên thông dữ liệu giữa hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với Phần mềm nghiệp vụ của Bộ Tư pháp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Ngày 31/10/2023, Cục Công nghệ thông tin - Bộ Tư pháp có Công văn số 778/CNTT-CĐS về việc đôn đốc thực hiện Đề án 06/CP. Theo đó, để triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, Cục Công nghệ thông tin đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Bộ có các văn bản hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ của Đề án, trong đó có việc liên thông dữ liệu giữa hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh (phần mềm Một cửa) với Phần mềm nghiệp vụ của Bộ Tư pháp (phần mềm Lý lịch tư pháp dùng chung, phần mềm Đăng ký và quản lý hộ tịch).

Liên quan đến nội dung kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa phần mềm Một cửa với các Phần mềm nghiệp vụ của Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp cũng đã có Công văn số 1389/STP-NV2 ngày 04/8/2023 gửi các địa phương trên địa bàn tỉnh để triển khai thực hiện việc kết nối liên thông dữ liệu phần mềm Một cửa với Phần mềm nghiệp vụ của Bộ Tư pháp trong đó có Phần mềm Đăng ký, quản lý hộ tịch dùng chung. Tuy nhiên, qua kết quả thống kê, rà soát trên hệ thống, kết quả triển khai việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các phần mềm trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh chưa đạt kết quả cao.

Do đó, để triển khai kịp thời, đạt hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06 trong việc liên thông dữ liệu giữa phần mềm Một cửa với các Phần mềm nghiệp vụ đăng ký quản lý hộ tịch. Ngày 06/11/2023, Sở Tư pháp tiếp tục có Công văn số 2115/STP-NV2 gửi các địa phương để tăng cường khai thác, sử dụng các chức năng tích hợp, chia sẻ thông tin dữ liệu trong phần mềm Một cửa của tỉnh với Phần mềm đăng ký quản lý hộ tịch dùng chung trên địa bàn toàn tỉnh, không để tình trạng công chức phải nhập thông tin dữ liệu nhiều lần khi xử lý các hồ sơ thủ tục hành chính trong lĩnh vực hộ tịch như trong thời gian qua./.

Thanh Tuyên