HĐND tỉnh Ban hành Quy định nội dung chi, mức chi hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh

Ngày 27 tháng 4 năm 2021 Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ban hành Nghị quyết số 02/2021/NQ-HĐND quy định nội dung chi, mức chi hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết này gồm 04 điều, áp dụng cho tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động khuyến nông, chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động khuyến nông. Bao gồm các nội dung chi như: Bồi dưỡng, tập huấn và Đào tạo; thông tin tuyên truyền; xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông; tư vấn và dịch vụ khuyến nông; hợp tác quốc tế và khuyến nông; nội dung chi  khác. Theo đó cụ thể từng mức chi được quy định như sau:

Về chi bồi dưỡng, tập huấn và Đào tạo bao gồm: Chi biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu bồi dưỡng, đào tạo, tập huấn; Chi thù lao giảng viên, trợ giảng; phụ cấp tiền ăn giảng viên, trợ giảng; chi phí đưa, đón, bố trí nơi cho giảng viên, trợ giảng; chi thù lao hướng dẫn viên tham quan, thực hành thao tác kỹ thuật; chi in ấn tài liệu, giáo trình trực tiếp phục vụ lớp học; giải khát giữa giờ; tổ chức cho học viên đi khảo sát, thực tế; thuê hội trường, phòng học, thiết bị phục vụ học tập; vật thực hành lớp học; thuê phiên dịch biên dịch; chi tổ chức khai giảng, bế giảng, in chứng chỉ, chi tiền thuốc y tế thông thường cho học viên; chi khác phục vụ trực tiếp lớp học. Chi hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại, nơi ở, tài liệu học trong thời gian tham dự đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng, khảo sát học tập khuyến nông cho đối tượng nhận chuyển giao công nghệ và đối tượng chuyển giao công nghệ; chi khảo sát, học tập trong ngoài nước.

Về thông tin tuyên truyền gồm: Chi thông tin tuyên truyền qua hệ thống truyền thông đại chúng; xuất bản tạp chí, tài liệu các loại ấn phẩm khuyến nông; bản tin, trang thông tin điện tử khuyến nông; nhuận bút cho tác phẩm. Chi tổ chức diễn đàn, tọa đàm, hội thảo, tham quan, học tập; chi tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết khuyến nông, hội nghị giao ban khuyến nông vùng; chi tổ chức hội chợ, triển lãm hàng nông nghiệp Việt Nam cấp khu vực, cấp quốc gia; chi tổ chức hội thi, tuyên truyền, vận động về các hoạt động khuyến nông; chi ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu thông tin khuyến nông.

Về xây dựng và nhân rộng hình khuyến nông gồm: Chi hỗ trợ giống, thiết bị, vật tư thiết yếu; chi tập huấn kỹ thuật, hội thảo, sơ kết, tổng kết các hình; chi thông tin tuyên truyền, hội nghị, hội thảo, tham quan học tập nhân rộng hình; chi tiền công cho cán bộ kỹ thuật chỉ đạo hình trình diễn.

Về tư vấn và dịch vụ khuyến nông gồm: Chi tư vấn thông qua đào tạo, tập huấn, diễn đàn, tọa đàm và tư vấn thông qua các phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, Nghị quyết còn quy định các nội dung chi khác bao gồm: Nội dung chi và mức chi thuê chuyên gia trong và ngoài nước phục vụ hoạt động khuyến nông, đánh giá hiệu quả hoạt động khuyến nông; mua bản quyền tác giả, công nghệ mới phù hợp; mua sắm, sửa chữa, nâng cấp trang thiết bị phục vụ cho hoạt động khuyến nông; quản lý nhiệm vụ khuyến nôngcác khoản chi khác phục vụ hoạt động khuyến nông.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 10 tháng 5 năm 2021.

Lâm Hương