Tiếp tục củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng đội ngũ công chức Phòng Tư pháp cấp huyện và công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh

Nhằm kịp thời củng cố, kiện toàn đội ngũ công chức Phòng Tư pháp cấp huyện và công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, tiêu chuẩn quy định và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Ngày 14/3/2024, Giám đốc Sở Tư pháp đã ban hành Công văn số 377/STP-VP về việc chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức phòng Tư pháp cấp huyện và công chức Tư pháp - hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh; theo đó đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

1. Khẩn trương chỉ đạo rà soát, kiện toàn đội ngũ công chức Phòng Tư pháp cấp huyện và công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã đảm bảo đủ số lượng, tiêu chuẩn trình độ và cơ cấu theo vị trí việc làm theo đúng quy định (Công chức Phòng Tư pháp: Đại học Luật; Công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã: Trung cấp Luật trở lên; không bố trí công chức có trình độ chuyên môn khác). Thời gian thực hiện xong trước tháng 8/2024.

2. Chỉ đạo Chủ tịch UBND cấp xã sắp xếp, bố trí đội ngũ công chức tại địa phương mình phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, vị trí việc làm, khắc phục tình trạng công chức Tư pháp - Hộ tịch còn kiêm nhiệm một số công tác khác không thuộc lĩnh vực tư pháp, hộ tịch hoặc công chức vị trí khác kiêm nhiệm công tác Tư pháp - Hộ tịch.

3. Chỉ đạo rà soát đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch chưa qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch để có kế hoạch cử tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ nhằm hoàn thiện tiêu chuẩn và cập nhật kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác hộ tịch.

Sở Tư pháp cũng đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả thực hiện về Sở Tư pháp để theo dõi, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (báo cáo 6 tháng đầu năm trước ngày 15/5/2024, báo cáo năm trước ngày 15/10/2024)./.

Ngọc Thủy