Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023”

Trên cơ sở Kế hoạch số 2216/KH-UBND, ngày 20/6/2023 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11(gọi tắt là Ngày Pháp luật Việt Nam) năm 2023; Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 448/KH-STP ngày 17/8/2023 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 với mục đích thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực công tác của Sở Tư pháp và thiết thực đưa chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật đến mọi tầng lớp Nhân dân trong đời sống xã hội.

anh tin bai

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa và cần được tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm, trong đó tập trung vào 02 tháng cao điểm là tháng 10 và tháng 11/2023. Tập trung vào các nội dung sau:

- Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đèn Led tại trụ sở cơ quan Sở Tư pháp tất cả các khẩu hiệu về ngày pháp luật Việt Nam;

- Thông tin, truyền thông về Ngày Pháp luật Việt Nam trên các phương tiện trực quan, treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam tại một số tuyến đường trung tâm thành phố Phan Thiết;

- Tăng cường đăng tải nhiều tin, bài viết tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật mới, quan trọng có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên Trang Thông tin điện tử của Sở và trên Trang Fanpage của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh với tên gọi “Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Bình Thuận”;

- Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng, thực hiện phóng sự “Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, 09/11” và các chương trình phỏng vấn, tọa đàm tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật phát sóng trên sóng truyền hình thông qua chuyên mục “Pháp luật và Cuộc sống”;

- Biên soạn, in ấn và phát hành 1.200 quyển Sổ tay Hỏi - Đáp tình huống pháp luật; 24.000 Tờ rơi có nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đến 04 xã dự kiến đăng ký về đích nông thôn mới và 08 xã dự kiến đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023;

- Tổ chức 02 Hội nghị tập huấn tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho Hòa giải viên, công chức và cán bộ các tổ chức đoàn thể tại 02 xã đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023 và tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV do Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương tổ chức./.

Hải Lam Tường