Kế hoạch Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
27/04/2021
Lượt xem: 1089
Kế hoạch Triển
khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
Thực hiện Kế
hoạch số 1016/KH-BCĐLNVSATTP ngày 26/3/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh
an toàn thực phẩm về
việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 (sau đây gọi tắt là Tháng hành động). Sở Tư
pháp ban hành Kế hoạch số 251/KH-STP ngày 08/4/2021, kế hoạch triển khai thực
hiện “Tháng hành động vì
an toàn thực phẩm” năm 2021, mục đích đẩy
mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền
thông chính xác, kịp thời, về an toàn thực phẩm (ATTP) nhằm đề cao vai trò,
trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp
luật về an toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tăng cường sự lãnh đạo trong việc
thực hiện về về an toàn
thực phẩm nêu cao tinh thần và ý thức bảo vệ sức khỏe trong toàn thể
Đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị
Theo đó, nội
dung triển khai thực hiện trọng tâm tại đơn vị: Tuyên truyền, phổ biến những
nội dung cụ thể về an
toàn thực phẩm đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động; Treo Pano
tuyên truyền về Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động tại trụ sở với nội
dung:
“Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn
thực phẩm” năm 2021”. Thực
hiện việc thẩm định văn bản cần đảm bảo nội dung, qua đó nhằm phát hiện những quy
định chưa phù hợp với quy định, tiếp tục kiểm tra, rà soát và đề
nghị thay thế hoặc bãi bỏ các văn bản có nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm không còn
phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Biên soạn tài liệu để tuyên truyền, phổ biến kiến
thức, trên các Bản tin Tư pháp hoặc lồng ghép trong các nội dung Hội nghị tập
huấn nhằm nâng cao nhận thức đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động
của đơn vị nói riêng và nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung về an toàn thực phẩm.
Đào Thuận