Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Thuận thực hiện đấu giá tài sản thi hành án

Ngày 17 tháng 11 năm 2023, tại trụ sở Sở Tư pháp, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cuộc đấu giá tài sản thi hành án do Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đức Linh kê biên, xử lý.

anh tin bai

Tài sản được đấu giá là quyền sử dụng đất, thửa số 367, tờ bản đồ số 01B, diện tích 77 m2 loại đất ở theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AB 022908 do UBND huyện Đức Linh cấp ngày 21/12/2004 và tài sản gắn liền với đất: Căn nhà 01 trệt 01 lầu có diện tích xây dựng 63,13 m2, tổng diện tích sàn 126,26 m2 của ông Bùi Văn Đức và bà Nguyễn Thị Hương, địa chỉ: Số 170 - đường số 5, thôn 3, xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Nơi có tài sản: tọa lạc tại khu phố 9, thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Phương thức đấu giá: Trả giá lên, đấu giá một lần toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản trên đất. Giá khởi điểm của tài sản là: 3.181.229.000 đ (Ba tỷ một trăm tám mươi mốt triệu hai trăm hai mươi chín nghìn đồng).

Buổi đấu giá đã được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật đấu giá tài sản và Quy chế cuộc đấu giá. Kết quả giá trúng đấu giá là: 3.217.000.000 đ (Ba tỷ, hai trăm mười bảy triệu đồng), tăng so với giá khởi điểm là: 35.771.000 đ (Ba mươi lăm triệu bảy trăm bảy mươi mốt nghìn đồng).

Điều hành cuộc đấu giá này là Đấu giá viên Phạm Quang Huy. Đây cũng là lần đầu tiên ông Huy được phân công làm đấu giá viên điều hành một cuộc đấu giá của Trung tâm. Mặc dù giá trị trúng đấu giá tăng không đáng kể so với giá khởi điểm, tuy nhiên đối với một Đấu giá viên lần đầu được điều hành đó là một trải nghiệm tốt để Đấu giá viên tích lũy kinh nghiệm điều hành ở những cuộc đấu giá lần sau. Việc tăng thêm số lượng Đấu giá viên chuyên nghiệp cũng là mục tiêu mà Trung tâm hướng đến để củng cố bộ máy của đơn vị trong bối cảnh phải cạnh tranh với các tổ chức đấu giá tài sản khác trên địa bàn tỉnh nhà.

Hoàng Phước