Tổ chức giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài tháng 5/2023
Lượt xem: 517

Tổ chức giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài tháng 5/2023

 

 Thực hiện Quyết định số 838/QĐ-UBND ngày 05/5/2023 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với trẻ em có tên Trần Nguyễn Thiện Chí, sinh ngày 02/11/2008, nơi cư trú: Cơ sở bảo trợ xã hội mái ấm tình thương thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Sáng ngày ngày 22/5/2023, Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã tổ chức buổi lễ giao nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài cho trẻ có tên trên làm con nuôi người nước ngoài theo đúng quy định của Luật Nuôi con nuôi.

Tham dự buổi lễ gồm đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp: bà Phạm Thị Minh Hiếu - Giám đốc Sở Tư pháp; bà Nguyễn Thị Ngọc Cầm - Trưởng phòng Nghiệp vụ 2; đại diện bên giao con nuôi gồm có bà Nguyễn Thị Thanh Mai và bà Đặng Trần Thảo Sương - Đại diện Cơ sở bảo trợ xã hội mái ấm tình thương thị xã La Gi; bên nhận con nuôi là vợ chồng ông Newton Andrew Charles và bà Newton Jennifer Elizabeth, quốc tịch: Hoa Kỳ.

Tại buổi lễ giao nhận, sau khi thông qua Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài, các bên đã thực hiện các thủ tục ký tên trong Sổ đăng ký nuôi con nuôi và Biên bản giao nhận con nuôi theo quy định.

Bà Phạm Thị Minh Hiếu – Giám đốc Sở Tư pháp trao quyết định nuôi con nuôi

Sau khi trao Quyết định về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoàibà Phạm Thị Minh Hiếu - Giám đốc Sở Tư Pháp đã phát biểu chúc mừng gia đình chồng ông Newton Andrew Charles và bà Newton Jennifer Elizabeth đã có thêm thành viên mới. Mong muốn gia đình nhận nuôi con nuôi sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng, thương yêu con như con đẻ của mình, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ được phát triển toàn diện. Đồng thời, đề nghị gia đình nhận con nuôi chấp hành đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi của Việt Nam, định kỳ sáu tháng một lần trong thời hạn ba năm, kể từ ngày giao nhận con nuôi có trách nhiệm thông báo về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của con nuôi với gia đình và cộng đồng cho các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Cháu Trần Nguyễn Thiện Chí chụp ảnh kỉ niệm cùng gia đình và các Sơ

Qua đó, gia đình ông Newton Andrew Charles và bà Newton Jennifer Elizabeth tỏ lòng biết ơn đến Sở Tư pháp và Cơ sở nuôi dưỡng đã tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình ông có thêm thành viên mới. Đồng thời, gia đình ông cám ơn Cơ sở bảo trợ xã hội mái ấm tình thương thị xã La Gi đã dành tình yêu thương và nuôi dạy cháu từ nhỏ. Gia đình ông hứa sẽ nuôi dạy cháu nên người và sẽ đưa cháu về thăm lại quê hương Việt Nam trong thời gian sớm nhất, định kỳ gia đình sẽ báo cáo về tình hình của cháu theo quy định của pháp luật Việt Nam về nuôi con nuôi./.

         Châu Hân

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 377
  • Trong tuần: 33 641
  • Tháng hiện tại: 133 167
  • Tổng lượt truy cập: 4809824
Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP

Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận
Địa chỉ: 06 Nguyễn Tất Thành, phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện Thoại: (0252) 3.822.889 - Fax: (0252) 3.821.697
Email: stp@binhthuan.gov.vn

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang