Sở Tư pháp hướng dẫn việc gửi đơn của 08 hộ dân trú tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Sở Tư pháp nhận được đơn của các công dân (8 hộ dân) trú tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận có nội dung: Tố giác Công ty Danh Việt có dự án Khu du lịch biển cao cấp Lạc Việt tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận dưới sự giúp đỡ của chính quyền, Công an, Xã đội xã Thắng Hải, Công an huyện Hàm Tân, đã thuê Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ và Thu hồi nợ Dương Kim Long có địa chỉ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu huy động người đến chiếm đoạt đất, chặt phá toàn bộ cây trồng trên đất của các hộ dân trên và đánh 06 người dân bị trọng thương.

Căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 01 tháng 10 năm 2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và các quy định quy định pháp luật có liên quan thì nội dung đơn tố giác của 08 hộ dân trên không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp. Đồng thời trước đây, 08 hộ dân đã có đơn gửi đến UBND tỉnh Bình Thuận và đã được Văn phòng UBND tỉnh có Công văn số 1130/VP-BTCD ngày 24/3/2021 chuyển đơn đến Công an huyện Hàm Tân để xem xét, giải quyết. Vì vậy, Sở Tư pháp đã ban hành Công văn số 1583/STP-TTr ngày 28/8/2023 hướng dẫn 08 hộ dân liên hệ Công an huyện Hàm Tân được biết kết quả giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Lâm Hương