Đẩy mạnh công tác truyền thông về hoạt động của Sở Tư pháp năm 2022

Đẩy mạnh công tác truyền thông về hoạt động của Sở Tư pháp năm 2022

Nhằm lan tỏa sâu rộng hình ảnh, vị trí, vai trò của Sở Tư pháp tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các mặt hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Tư pháp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 473/QĐ-UBND, ngày 17/02/2022 của UBND tỉnh ban hành Chương trình công tác Tư pháp năm 2022, đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2022), gắn với kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận (18/01/1982-18/01/2022), ngày 22/3/2022, Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 122/KH-STP về công tác truyền thông hoạt động năm 2022.

Nội dung trọng tâm truyền thông gồm các lĩnh vực công tác như: Cải cách hành chính, phổ biến, giáo dục pháp luật, hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý và đấu giá tài sản. Về hình thức, sản phẩm truyền thông, các Phòng, đơn vị thuộc Sở tăng cường đăng tải các tin, bài viết truyền thông về hoạt động nghiệp vụ trên Báo Bình Thuận, Báo Pháp luật Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, Trang Thông tin điện tử của Sở, mạng xã hội thông qua các Fanpage: Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Bình Thuận, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bình Thuận, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Thuận; xây dựng, thực hiện các chương trình tọa đàm, phỏng vấn, tiểu phẩm phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thông qua Chuyên mục “Pháp luật và Cuộc sống”. Đặc biệt, điểm nhấn nổi bật của hoạt động truyền thông đó là xây dựng, thực hiện phóng sự về quá trình hình thành, xây dựng, phát triển và những kết quả nổi bật đạt được trên các lĩnh vực công tác của Sở Tư pháp đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Sở còn yêu cầu các Phòng, đơn vị chủ động đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan báo chí truyền thông kịp thời, đầy đủ, chính xác các thông tin về chính sách, pháp luật trên các lĩnh vực quản lý nhà nước và kết quả thực hiện trên các lĩnh vực công tác của Sở Tư pháp được người dân, xã hội quan tâm./.

Trúc Linh