Đại hội Công chứng viên tỉnh Bình Thuận lần thứ II nhiệm kỳ 2021 - 2024

Đại hội Công chứng viên tỉnh Bình Thuận lần thứ II nhiệm kỳ 2021 - 2024

Sáng 08/01/2022, tại thành phố Phan Thiết, Hội Công chứng viên tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2024.

Đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu, Giám đốc Sở Tư pháp, tặng hoa chúc mừng các đồng chí có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội Công chứng viên tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Hội Công chứng viên tỉnh Bình Thuận được thành lập theo Quyết định số 2129/QĐ-UBND ngày 05/5/2016 của UBND tỉnh, là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các công chứng viên đang hành nghề tại tỉnh Bình Thuận. Hội được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự quản, công khai, minh bạch, phi lợi nhuận, tự bảo đảm và chịu trách nhiệm về kinh phí hoạt động phù hợp với các quy định của pháp luật về công chứng và Điều lệ Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Công chứng viên tỉnh đã tập trung kiện toàn bộ máy, ban hành nhiều văn kiện quan trọng trong hoạt động như: Chương trình hành động, Nội quy Hội Công chứng viên, Quy chế kỷ luật, Quy chế thu, chi tài chính và quản lý tài sản; phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho các công chứng viên; tổ chức lấy ý kiến và tập hợp ý kiến đóng góp của công chứng viên trong việc xây dựng chính sách, pháp luật có liên quan...

Hội Công chứng viên tỉnh có 01 đồng chí được bầu vào Hội đồng Công chứng viên toàn quốc. Trong đó, đồng chí Huỳnh Thanh Sang, Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh, được bầu vào ủy viên Ban chấp hành.

Ban chấp hành và Hội đồng khen thưởng kỷ luật nhiệm kỳ 2021 - 2024 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh tăng cả về số lượng, chất lượng, hoạt động ổn định, phục vụ tốt nhu cầu của người dân trên địa bàn. Đến nay, Hội có 47 hội viên, hoạt động ở 31 tổ chức hành nghề công chứng trên toàn tỉnh .

Trong 5 năm 2016-2021, hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh đã phục vụ kịp thời nhu cầu công chứng các hợp đồng, giao dịch của người dân, doanh nghiệp, bảo đảm an toàn pháp lý, phòng ngừa tranh chấp, vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khi tham gia hợp đồng, giao dịch, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đại biểu tham dự Đại hội đều được xét nghiệm nhanh Covid-19, đảm bảo công tác phòng, chống dịch

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, trách nhiệm cao, Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng quy định. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành và Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật. Đồng chí Huỳnh Thanh Sang tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2021-2024.

Thanh Sang