Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2020

Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-HCCV ngày 14/9/2020 về việc Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng viên năm 2020 của Hội công chứng viên tỉnh Bình Thuận năm 2020; vừa qua, Hội công chứng viên tỉnh Bình Thuận phối hợp Sở Tư pháp đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2020 trong 02 ngày 10 và 11/10/2020.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Sở Tư pháp, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban nghiệp vụ của Sở Tư pháp; lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) tỉnh và Lãnh đạo các Chi nhánh VPĐKĐĐ trên địa bàn tỉnh cùng với 36 Công chứng viên, 18 Thư ký nghiệp vụ của các Tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Tại hội nghị, Ông Phan Công Thành – Phó Giám đốc VPĐKĐĐ tỉnh, ông Nguyễn Trường Giang – Chuyên viên VPĐKĐĐ tỉnh đã triển khai một số quy định pháp luật đất đai liên quan đến công chứng hợp đồng, giao dịch quyền sử dụng đất; giải đáp các vướng mắc trong công chứng hợp đồng, giao dịch quyền sử dụng đất của các công chứng viên.

Bà Phạm Thị Minh Hiếu – Phó Giám đốc Sở Tư pháp giới thiệu, phổ biến một số nội dung chính của Nghị định số 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ, Thông tư số 01/2020/TT-BTP ngày 03/3/2020 của Bộ Tư pháp; trao đổi một số tồn tại trong quá trình hoạt động công chứng qua kết quả thanh tra, kiểm tra của Sở Tư pháp; trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động hành nghề của công chứng viên và hướng khắc phục, giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Kết thúc hội nghị, công chứng viên tham dự đã được Hội công chứng viên tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2020 theo quy định.

Hải Quyên