Triển khai hoạt động thông tin đối ngoại

Triển khai hoạt động thông tin đối ngoại

Để phổ biến, thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, pháp luật của Việt Nam; chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung, của tỉnh Bình Thuận nói riêng. Đồng thời, tạo sự chuyển biến mới về nhận thức, hành động của công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động thông tin đối ngoại, bảo vệ bí mật nhà nước trong hoạt động thông tin đối ngoại, đấu tranh phản bác, ngăn chặn thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch nhằm phá hoại uy tín, hình ảnh đất nước trên địa bàn tỉnh.

Ngày 26/3/2023, Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 153/KH-STP triển khai hoạt động thông tin đối ngoại năm 2023 với các nội dung như: sự kiện Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” gắn với tuyên truyền, giới thiệu về lịch sử, văn hóa truyền thống, con người và tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch của Bình Thuận; Quảng bá môi trường đầu tư kinh doanh; các sự kiện xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, thương hiệu của tỉnh nhằm góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh, thương hiệu, vị thế của tỉnh nhà. Ngoài ra còn có một số nội dung vể chủ để bảo vệ chủ quyền biển đảo và biên giới lãnh thổ quốc gia v.v…

Tại kế hoạch, Lãnh đạo Sở đã phân công cụ thể từng nội dung, trách nhiệm và tổ chức thực hiện cho từng Phòng, các đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn chủ động lồng ghép các hoạt động thông tin đối ngoại vào công việc để triển khai.

Thanh Luân