Bình Thuận ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng 10 năm thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam, 09-11 trên địa bàn tỉnh

Ngày 20/9/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3134/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng 10 năm thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam, 09-11 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nội dung thực hiện tập trung tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam gắn với tổng kết 10 năm thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; tổ chức phổ biến nội dung cơ bản các Luật, pháp lệnh, văn bản mới ban hành; các vấn đề gắn với nhiệm vụ trọng tâm của địa phương và các vấn đề nóng trên địa bàn được dư luận xã hội quan tâm; các quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính, môi trường, đất đai, khiếu nại, tố cáo,…; kịp thời thông tin, phản ánh, lan tỏa, tôn vinh gương sáng trong xây dựng, thi hành pháp luật, góp phần củng cố niềm tin, tạo đồng thuận trong xã hội; tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022-2027” trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, để Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 thực sự là điểm nhấn của cả giai đoạn 10 năm thực hiện, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động, linh hoạt lựa chọn các hình thức tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị trong lĩnh vực, phạm vi quản lý, bảo đảm hiệu quả, thiết thực và phù hợp điều kiện thực tế. Trong đó, chú trọng đổi mới, đa dạng các hình thức hưởng ứng một cách linh hoạt, tiết kiệm và có sức lan tỏa sâu rộng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường xã hội hóa trong tổ chức thực hiện, chú trọng thực hiện tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực biên giới.

Kế hoạch xác định rõ trách nhiệm các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tổ chức thực hiện, trong đó giao Sở Tư pháp theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng 10 năm thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam trên địa bàn tỉnh báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tư pháp./.

Trúc Linh