Sở Tư pháp Bình Thuận ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Nhằm triển khai Công văn số 2052/STNMT-CCBVMT ngày 23/5/2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 280/KH-STP ngày 31/5/2022 về triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới Ngày 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022 tại đơn vị, mục đích nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường cho công chức, viên chức và người lao động trong công tác bảo vệ môi trường.

Nội dung triển khai thực hiện

- Tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 theo Hướng dẫn số 31- HD/BTGTU ngày 29/10/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Tuyên truyền bảo vệ môi trường; chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 18 tháng 8 năm 2021 triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường và Công văn số 414/UBND-KT ngày 14 tháng 02 năm 2022 triển khai thực hiện Hướng dẫn số 31-HD/BTGTU ngày 29 tháng 10 năm 2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 2472/BTNMT-TTT ngày 11 tháng 5 năm 2022, vận động, giáo dục về triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường đến từng công chức, viên chức và người lao động nói riêng và tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung để cùng tham gia triển khai thực hiện các nội dung cụ thể như:

- Thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khoẻ người dân; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu;

- Xây dựng lộ trình trong việc thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn. Xây dựng, nhân rộng các mô hình hiệu quả trong việc tổ chức thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn.

-  Thực hiện treo băng rôn với khẩu hiệu với nội dung: “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hoà khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm” tại trụ sở đơn vị.

- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào, tổ chức đồng loạt các hoạt động tổng vệ sinh tại cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

- Thực hiện đăng các tin, bài về các hoạt động, nhiệm vụ, nội dung, chủ đề về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới trên trang Website của Sở về các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Đào Thuận