Kế hoạch triển khai các hoạt động của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bình Thuận

Với mục đích giúp người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh nhận thức đúng khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam; chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; xây dựng văn hóa tiêu dùng dựa trên tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc. Phát triển hệ thống phân phối, xây dựng mô hình các chuỗi liên kết sản xuất - phân phối - tiêu dùng nhằm tạo lập và phát triển thị trường, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi đưa hàng hóa thiết yếu, hàng Việt Nam có thế mạnh đến người tiêu dùng nhằm nâng cao sức mua, bình ổn thị trường và cải thiện đời sống Nhân dân, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19. Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bình Thuận (gọi tắt là Ban chỉ đạo) đã ban hành Kế hoạch số 26/KH-BCĐCVĐ ngày 23/4/2021 để triển khai thực hiện Cuộc vận động năm 2021.

Thực hiện Kế hoạch trên của Ban Chỉ đạo, Sở Tư pháp đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với một số nội dung sau:

Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt thực hiện Thông báo Kết luận 107-KL/TW, ngày 10/4/2015 của Ban Bí Thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện Cuộc vận động; Kết luận số 77-KL/TW ngày 05/6/2020 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước; các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Cuộc vận động và các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh; triển khai đồng bộ Cuộc vận động theo Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo Quyết định số 634/QĐ-TTg, ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của các phòng, đơn vị thuộc Sở sử dụng hàng hóa nội địa khi thực hiện mua sắm công. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động và gương mẫu, tự giác thay đổi nhận thức trong mua sắm tài sản công, trong sinh hoạt và tiêu dùng hàng ngày, ưu tiên sử dụng các loại hàng hóa, sản phẩm dịch vụ có chất lượng của các doanh nghiệp, nhà sản xuất ở địa phương, góp phần đưa Cuộc vận động ngày càng phát huy hiệu quả, thiết thực. Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định pháp luật với các trường hợp buôn lậu và gian lận thương mại...

Văn phòng Sở