Tình hình hoạt động công tác đấu giá tài sản trong tháng 02 năm 2019

Tình hình hoạt động công tác đấu giá tài sản trong tháng 02 năm 2019

Trong tháng 02 năm 2019, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Thuận đã ký kết với các đơn vị có tài sản đấu giá trên địa bàn tỉnh với số lượng 31 Hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản với tổng giá trị 185.375.821.287 đ, trong đó 02 Hợp đồng có giá trị lớn là quyền sử dụng 21 lô đất tại Khu dân cư Hùng Vương II, giai đoạn 2A, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết và 115 lô đất tại trung tâm xã Vĩnh Tân, huyện Tuy phong, chiếm 89% tổng giá khởi điểm của các hợp đồng.

Trong tháng này số cuộc đấu giá thành, giá khởi điểm, giá trị đấu giá thành và giá trị vượt đều giảm nhiều so với tháng trước. Cụ thể: số cuộc đấu giá thành giảm đến 91%, giá khởi điểm giảm 82%; giá trị đấu giá thành giảm 84%; giá trị vượt so với giá khởi điểm giảm 98%. Nguyên nhân do trong tháng 02 rơi vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán nên tất cả các loại tài sản đều tạm dừng lại, đặc biệt là tài sản thi hành án không tiến hành tổ chức đấu giá trước và sau những ngày cận Tết.
Nhiệm vụ trong tháng 03, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tập trung tổ chức đấu giá tất cả các loại tài sản, đặc biệt sẽ chú trọng đến công tác bảo vệ an ninh trật tự cho công tác tổ chức đấu giá 21 lô đất tại Khu dân cư Hùng Vương II, giai đoạn 2A, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết và 115 lô đất tại trung tâm xã Vĩnh Tân, huyện Tuy phong nhằm tránh tình trạng mất an ninh trật tự để các cuộc đấu giá diễn ra hiệu quả, đúng quy định.

Viết Dũng