Hội nghị, Hội thảo các mô hình, giải pháp thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả tại địa bàn trọng điểm vi phạm pháp luật

Tin tức chung

Hội nghị, Hội thảo các mô hình, giải pháp thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả tại địa bàn trọng điểm vi phạm pháp luật

Thực hiện Kế hoạch số 1284/KH-BTP, ngày 18/4/2018 của Bộ Tư pháp về triển khai Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2017 - 2021” năm 2018. Vào 02 ngày 13 và 14/12/2018, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật đối với các tỉnh, thành phía nam thuộc phạm vi Đề án và Hội thảo “Các mô hình, giải pháp thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả tại địa bàn trọng điểm vi phạm pháp luật” tại tỉnh Ninh Thuận. Về tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Trưởng phòng Tư pháp và cán bộ chủ chốt cấp xã, tuyên truyền pháp luật, hoà giải viên, người có uy tín trong cộng đồng dân cư… tại địa bàn trọng điểm vi phạm pháp luật.

         Hội nghị được các Báo cáo viên trung ương giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018; thực trạng giải quyết khiếu nại, tố cáo và những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại tố cáo; chuyên đề kỹ năng tiến hành một buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Bên cạnh đó, cũng tổ chức hội thảo giới thiệu “Các mô hình, giải pháp thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả tại địa bàn trọng điểm vi phạm pháp luật”.
        Có thể nói rằng, đây là một Hội nghị rất bổ ích, hiệu quả đối với những người làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật và cũng là dịp để các đại biểu gặp gỡ trao đổi những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác này. Qua Hội thảo các đại biểu đã giới thiệu những mô hình, giải pháp hay và đối mới hình thức phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là áp dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực phổ biến giáo dục pháp luật. Hội nghị cũng được nghe Tiến sĩ Vũ Hoài Phương - Giảng viên Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền trình bày sống động kỹ năng tiến hành một buổi tuyền truyền miệng có chất lượng. Qua Hội nghị các đại biểu được trang bị thêm nhiều kiến thức tốt, phương pháp phổ biến hay và là hành trang để những người làm công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phát huy trong thời gian đến./.

Hải Lam TườngCác bài viết khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

1239552
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Tư Pháp tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Tư Pháp tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 06 Nguyễn Tất Thành - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 062) 3822.889 Fax :(84 - 062) 3821.697

Thiết kế và phát triển bởi Unitech