Tổ chức lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài

Tổ chức lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài

Thực hiện quy định của Luật Nuôi con nuôi và được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, vào lúc 09 giờ 00 ngày 15/5/2018, tại trụ sở cơ quan Sở Tư pháp đã tổ chức Lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với 03 trẻ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bình Thuận.

Buổi Lễ do đồng chí Hồ Ngọc Được, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì cùng với lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, lãnh đạo Văn phòng tổ chức con nuôi nước ngoài ACI - Tây Ban Nha, đặc biệt có mặt vợ chồng ông bà JULIO SÚAREZ RUIZ, vợ chồng ông bà PILAR DIÁZ VILLALVILLA và bà SUSANA RIAZA CERNUDA đều là người Tây Ban Nha đến Bình Thuận để nhận nuôi trẻ và 03 trẻ được nhận nuôi là cháu Nguyễn Hoàng Giang, Lê Tấn Phúc, Nguyễn Thanh Trà.

Trong buổi lễ giao nhận con nuôi cả 03 gia đình nói trên đã không giấu nổi sự xúc động và niềm hạnh phúc trào dâng của mình, bày tỏ sự biết ơn đối với các cơ quan chính quyền Việt Nam và cam kết sẽ nuôi dưỡng, giáo dục các cháu trở thành một đứa trẻ phát triển toàn diện và luôn nhớ đến, tự hào về nguồn gốc của mình là đất nước, dân tộc Việt Nam anh hùng; đồng thời, khi cháu lớn lên, các ông bà sẽ đưa các cháu trở về thăm lại quê hương Bình Thuận, nơi các cháu được sinh ra. Đây cũng là điều mong mỏi và gửi gắm của Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bình Thuận, nơi đã bảo trợ và nuôi dưỡng 03 cháu trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận con nuôi, đồng chí Hồ Ngọc Được chúc mừng vợ chồng ông bà JULIO SÚAREZ RUIZ, vợ chồng ông bà PILAR DIÁZ VILLALVILLA và bà SUSANA RIAZA CERNUDA đã có thêm một thành viên mới, chúc mừng các cháu Nguyễn Hoàng Giang, Lê Tấn Phúc và Nguyễn Thanh Trà từ nay sẽ được sống trong môi trường gia đình theo đúng nghĩa của nó.
Lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài kết thúc trong sự thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Đặng Văn Đào