Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức buổi đối thoại giữa cấp ủy và chính quyền Sở Tư pháp với Thanh niên

Sự kiện

Ngày 17/10/2017 Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức buổi đối thoại với Cấp ủy Chi bộ-Lãnh đạo Sở, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn năm 2017, với mục đích là dịp để Lãnh đạo Sở lắng nghe và giải đáp những chia sẻ, ý kiến, thắc mắc của đoàn viên Chi đoàn, góp phần thực hiện công tác giám sát, phản biện, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đến dự buổi đối thoại có đồng chí Hồ Ngọc Được - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Tư pháp và toàn thể đoàn viên Chi đoàn. Tại buổi tọa đàm, đồng chí Hồ Ngọc Được đã nêu một số nội dung cơ bản về thuyết âm mưu của chế độ Phát-xít trong việc chống phá, phá hoại nội bộ của đối phương từ đó nhắn nhủ đến đoàn viên Chi đoàn luôn nâng cao nhận thức, phân biệt đúng-sai, đấu tranh với những biểu hiện sai trái trong nội bộ Chi đoàn, cơ quan; biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến góp ý của người khác.

Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Ngọc Được còn nhắn nhủ đến đoàn viên tăng cường tình đoàn kết trong Ban Chấp hành Chi đoàn, Chi đoàn và cơ quan, tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu Chi bộ và cơ quan là Bí thư Chi bộ và Giám đốc Sở, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên Thanh niên tham gia các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, tạo phong trào sôi nổi trong Chi đoàn.

Đoàn thanh niên là cánh tay đắc lực và đội hậu bị đáng tin cậy của Đảng, của cơ quan, thông qua việc tham gia các hoạt động đoàn đã tạo môi trường để đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, bồi dưỡng kỹ năng xã hội; giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên Chi đoàn, xây dựng hình mẫu Đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới, tạo nguồn bổ sung Đảng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực tốt cho Chi bộ.

Có thể nói, buổi đối thoại với Lãnh đạo Sở đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là một hoạt động có ý nghĩa cần được tổ chức định kỳ, thường xuyên để Cấp ủy Chi bộ, Lãnh đạo Sở nắm bắt được tâm tư, tình cảm của đoàn viên từ đó có những định hướng kịp thời, để đoàn viên Chi đoàn cống hiến, rèn luyện và trưởng thành, củng cố Chi đoàn và xây dựng chính quyền, Chi bộ Sở Tư pháp vững mạnh./.

Chi đoàn Sở Tư pháp