Chi đoàn Sở Tư pháp sinh hoạt chủ đề “Hỏi – Đáp về biển, đảo Việt Nam”

Sự kiện

Chi đoàn Sở Tư pháp sinh hoạt chủ đề “Hỏi – Đáp về biển, đảo Việt Nam”

Thực hiện nhiệm vụ của các cơ sở Đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; giáo dục về quốc phòng, an ninh, ý thức bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, ngày 06/9/2017, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển, đảo với nội dung chủ đề “Hỏi – Đáp về biển đảo Việt Nam”.

Trong thời gian qua, bên cạnh những hoạt động tuyên truyền pháp luật, tình nguyện vì cộng đồng, Chi đoàn Sở Tư pháp luôn quan tâm đến các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng trong đoàn viên thanh niên của Chi đoàn. Thực hiện chỉ đạo của Đoàn khối các cơ quan tỉnh trong việc triển khai các hoạt động trong năm 2017, chiều ngày 06/9/2017 vừa qua, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức buổi sinh hoạt nhằm bồi dưỡng, cũng cố một số kiến thức về biển, đảo Việt Nam với chủ đề “Hỏi – Đáp về biển đảo Việt Nam”. Toàn bộ nội dung tuyên truyền tại buổi sinh hoạt được trích từ tuyển tập “100 câu hỏi – đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam” của Ban Tuyên giáo Trung ương, xuất bản năm 2013.

Tại phần Hỏi, Ban chấp hành Chi đoàn đã giới thiệu đến đoàn viên một vài nội dung trọng tâm liên quan đến biển, đảo Việt Nam và các vấn đề liên quan. Đây là những nội dung cơ bản về điều kiện tự nhiên và vai trò của Biển Đông, đặc điểm cơ bản của vùng biển Việt Nam, hệ thống các đảo ở Việt Nam mà trọng tâm là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các loại tranh chấp trên Biển Đông hiện nay, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC),…

 Tại phần Đáp, Ban chấp hành Chi đoàn đã xây dựng bộ 11 câu hỏi trắc nghiệm để đoàn viên ôn lại những kiến thức về biển, đảo Việt Nam đã được trình bày tại phần Hỏi. Ban chấp hành Chi đoàn cũng có phần quà dành cho người thắng cuộc tại cuộc thi.Tuy thời lượng không dài, nhưng thông qua chương trình sinh hoạt, Ban chấp hành Chi đoàn đã gửi gắm đến các đoàn viên những kiến thức, thông tin cần thiết về biển, đảo quê hương. Đồng thời, loại hình sinh hoạt mới này cũng đã đem lại những tiến cười bổ ích cho các đoàn viên sau những giờ làm việc áp lực. 

Chi đoàn Sở Tư phápCác bài viết khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

HỘI CÔNG CHỨNG TỈNH BÌNH THUẬN

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0964792
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Tư Pháp tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Tư Pháp tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 06 Nguyễn Tất Thành - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 062) 3822.889 Fax :(84 - 062) 3821.697

Thiết kế và phát triển bởi Unitech